ĐĂNG BÌNH LUẬN

Siêu thị bán hàng giả, nhái?

Siêu thị bán hàng giả, nhái?

499   0   0   0   0   0
 
Bình luận (0)
TP - Tâm lý của người tiêu dùng (NTD) chọn mua hàng tại siêu thị vì tin tưởng vào giá cả và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều mặt hàng bán trong một số siêu thị tại TPHCM lại là hàng giả, hàng nhái, hàng trôi nổi.
Nhiều mặt hàng kinh doanh tại siêu thị như đồ chơi, mắt kính, túi xách… là hàng nhái, trôi nổi, kém chất lượng.
Nhiều mặt hàng kinh doanh tại siêu thị như đồ chơi, mắt kính, túi xách… là hàng nhái, trôi nổi, kém chất lượng.

custom written paper services Phd Thesis Business Management dissertation abstract level aspiration write research proposal phd economics best site - Instead of wasting time in inefficient attempts, get professional help here Forget about those sleepless nights working on your Hàng hiệu giá bèo

Looking for the Dissertation De Philosophie Sur La Conscience that delivers great quality for a low price? Our expert writers are waiting for your order! Tại ở quầy hàng Anh Thư trong siêu thị Satra Sài Gòn đường 3/2 (Q.10, TPHCM), chúng tôi hỏi mua kính mắt thì được nhân viên giới thiệu hàng loạt kính với nhiều thương hiệu với giá từ 350 nghìn đồng đến 550 nghìn đồng/cái. 

in a persuasive essay develop your argument Lord Of The Flies Essay Help best resume writing services for educators guide technology good or bad essay Nhân viên bán hàng thẳng thắn: “Hàng nhái các thương hiệu có tên tuổi chứ không phải hàng xịn. Mắt kính đeo chủ yếu tránh nắng nên giá vài trăm ngàn đồng. Chị muốn mua hàng xịn thì sang bên đường. 

Search CareerBuilder for Auto College App Essays Jobs and browse our platform. Apply now for jobs that are hiring near you. Còn mua hàng ở đây nếu chị thích thương hiệu gì thì em sẽ đính nhãn mác”. Quầy hàng này còn có nhiều đồng hồ hiệu Longines, CK… giá từ 250 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/cái tùy loại. Nhân viên cho biết, hàng mua ở đây không được bảo hành vì đều là hàng thời trang.

raleigh live homework help Parsons Admissions Essay can you buy a dissertation scientific method homework helps Cũng trong siêu thị này, nhiều quầy kinh doanh đồ chơi trẻ em như: búp bê, thú nhồi bông, đồ chơi điện tử… nhiều sản phẩm không có bao bì, nhãn mác, xuất xứ. Nhân viên quầy hàng cho rằng, tất cả đều an toàn, cứ yên tâm, bởi hàng bán trong siêu thị thì đã được kiểm tra nghiêm ngặt ngay từ khâu đầu vào(?!).

Siêu thị Big C trên đường Nguyễn Sơn (Q. Tân Phú) cũng có gần chục quầy hàng kinh doanh mỹ phẩm, đồ chơi, túi xách thời trang nhái, ngay trong khu vực ẩm thực của siêu thị.

Kế quầy đồ chơi là quầy bán mỹ phẩm trưng bảng hiệu phân phối nhãn hàng mỹ phẩm Mira nhưng trong tủ kính bày đủ loại nước hoa nhãn hiệu CK, Lacoste, Gucci, Chanel, Victoria… với mức giá dao động từ 315 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng và được giới thiệu là hàng xách tay. Quầy khác lại bán son, phấn, nước hoa đủ thương hiệu Lancôme, Shiseido, MAC, Lovite, L’oréal… giá từ vài chục đến cả triệu đồng/sản phẩm. Tương tự, Co.op Mart Cống Quỳnh (Q.1) cũng có một gian hàng đồ chơi trẻ em, bao bì toàn tiếng Trung Quốc và không có bất cứ dòng thông tin sản phẩm nào bằng tiếng Việt.

DoMyWriting provides Dissertation Banking Sector service. We process all "write my essay" requests fast. Only 100% plagiarism free essays Không biết kêu ai

Liên hệ với các siêu thị, đa số đều khẳng định, các quầy hàng buôn bán ngoài khu vực tự chọn không phải của siêu thị mà họ chỉ cho thuê mặt bằng. Đối với hàng hóa trong khu vực tự doanh (cho thuê), các đơn vị tự doanh phải có cam kết tuân thủ pháp luật về quản lý hàng hóa, bao gồm chất lượng sản phẩm, xuất xứ hàng hóa và các quy định chuyên biệt khác tùy lĩnh vực kinh doanh.

Được hỏi về trách nhiệm của siêu thị khi các quầy hàng cho thuê này có cả hàng giả, hàng kém chất lượng, đại diện Big C khẳng định, trong hợp đồng cho thuê mặt bằng có quy định yêu cầu bên tự doanh không được bán hàng nhái, quá hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng… Nếu sai phạm bị khách hàng khiếu nại thì hộ kinh doanh phải tự chịu trách nhiệm đối với chất lượng hàng hóa bán ra và tự giải quyết khiếu nại của khách hàng.

“Thương nhân kinh doanh siêu thị, trung tâm thương mại phải tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động và chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của siêu thị, trung tâm thương mại. Như vậy, khi các quầy tự doanh bán hàng nhái, hàng giả, hàng trôi nổi… thì không chỉ đơn vị bán hàng mà ngay cả siêu thị cho thuê mặt bằng cũng liên đới chịu trách nhiệm”. 

LS Vũ nói

Còn đại diện Coop Mart cho biết, các đơn vị tư doanh tự chịu trách nhiệm về giấy phép kinh doanh, nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ khác có liên quan, bao gồm xuất xứ, chất lượng hàng hóa… theo quy định của pháp luật hiện hành dưới sự kiểm tra, đánh giá của cơ quan chức năng. Coop Mart sẽ phối kiểm đột xuất cùng cơ quan chức năng, rà soát nguồn gốc và chất lượng sản phẩm thông qua hồ sơ nhập hàng, chứng từ mua bán, hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ…

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Trúc Quân - Giám đốc Phòng thị trường Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) cho rằng, phía siêu thị chỉ có trách nhiệm nhắc nhở những hộ kinh doanh thực hiện đúng cam kết đã ký theo nội dung hợp đồng và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật chứ không chịu trách nhiệm về các mặt hàng của đơn vị thuê mặt bằng. 

“Trường hợp các gian hàng này bị cơ quan chức năng xác định là có vi phạm trong kinh doanh, siêu thị sẽ chấm dứt hợp đồng cho thuê mặt bằng theo đúng điều khoản đã thỏa thuận”- bà Quân nói.

Tuy nhiên, luật sư Huỳnh Minh Vũ - Trưởng văn phòng luật sư Huỳnh Minh Vũ cho rằng, theo quyết định 1371/2004/QĐ-BTM về việc ban hành quy chế siêu thị, trung tâm thương mại thì hàng hóa, dịch vụ kinh doanh tại đây phải bảo đảm đúng các quy định của pháp luật, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng; không được bán hàng giả nhái, kém chất lượng.

Uyên Phương

Bình luận của người dùng

Không có bình luận cho mục này
Đã có một tài khoản?
Bình luận
Bạn phải điền mã số.