ĐĂNG BÌNH LUẬN

Đánh giá Mailbox – công cụ kiểm soát mail đơn giản dành cho iPhone

Đánh giá Mailbox – công cụ kiểm soát mail đơn giản dành cho iPhone

 
0.0
 
0.0 (0)
905   0   0   0   0   0
 
Viết Đánh Giá

Ưu điểm

Thiết kế giao diện thông minh 
Dễ sử dụng 
Đơn giản hóa các quy tắc 
Bao gồm số lượng lớn các tính năng quản lý mail 
Trang bị tính năng báo lại ưu việt

Nhược điểm

Chỉ hỗ trợ Gmail và iCloud 
Thiếu nhiều tính năng email và thiết lập 
Không có tùy chọn cấu hình 
Ngay khi công bố lần đầu vào đầu năm 2013, ứng dụng Mailbox miễn phí đã nhanh chóng trở thành ứng dụng mail di động được lăng xê nhiều nhất trong thời gian đó. Hàng ngàn người đã xếp hàng chờ để thử ứng dụng với lời hứa của hãng sản xuất sẽ giúp hộp thư của họ luôn sạch sẽ hoặc ít nhất cũng có thể quản lý email tối ưu nhất. Các phiên bản bao gồm Mailbox dành cho Android, iPad, iPhone. Sau phiên bản phát hành lần đầu, các tính năng và phương thức tương tác với tin nhắn cũng đã được bổ sung. Dù vậy ứng dụng vẫn còn khá nhiều lỗ hổng và những vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên không thể phủ nhận những hiệu quả tuyệt vời khiến việc quản lý email trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhờ Mailbox.

Tuy nhiên tại thời điểm này, ứng dụng lại chỉ hỗ trợ Gmail và iCloud, do đó người dùng nên hi vọng ứng dụng sẽ mở rộng hỗ trợ trong tương lai. Người dùng sẽ không thể quên cách sử dụng đơn giản và dễ dàng dù ở lần sử dụng đầu tiên. Snooze chắc hẳn là một tính năng mới đầy sáng tạo. Nếu bạn mong chờ nhiều tính năng hơn chẳng hạn như tích hợp ứng dụng xem lịch hay bất kỳ điều gì vượt quá khả năng quản lý email dễ dàng, Mailbox có lẽ sẽ khiến bạn thất vọng. Nói cách khác, dù có mong đợi, bạn cũng nên hướng tới những mong đợi quan trọng hơn thế.

Mailbox dành cho iPhone

Đơn giản hóa

Sau khi cài đặt ứng dụng Mailbox miễn phí bạn sẽ cần cho phép ứng dụng truy cập vào tài khoản Dropbox hoặc tạo một tài khoản Dropbox. Ứng dụng thuộc sở hữu của Dropbox và sử dụng Dropbox để đồng bộ theo tùy chọn của bạn. Vì vậy, nếu muốn dùng Mailbox, bạn chắc chắn nên nghĩ tới Dropbox. Bởi vì sẽ không hề có yêu cầu nào được thực hiện nếu không có Dropbox. Khi người dùng sử dụng thiết bị, họ phải kết nối Mailbox tới email kế tiếp.

Giao diện khi vào Mailbox

Giao diện khi vào Mailbox

Tính năng đặc trưng của ứng dụng là cách sử dụng cử chỉ trên cơ sở trượt tới 4 chức năng email thông thường. Khi nhìn thấy tin nhắn trong hộp thư đến, bạn có thể trượt một đoạn ngắn sang phải để lưu trữ tin nhắn, trượt dài hơn sang phải để xóa tin nhắn, trượt ngắn sang trái để phát lại tin nhắn hoặc trượt dài sang trái để thêm tin nhắn vài danh sách.

Hỗ trợ Gmail và iCloud

Hỗ trợ Gmail và iCloud

Mỗi tác vụ hoạt động sẽ có biểu tượng và màu sắc riêng như xanh lá, đỏ, vàng và nâu. Bạn sẽ mất vài phút để học thuộc các tác vụ này. Lưu trữ và xóa khá đơn giản, tuy nhiên phát lại và thêm vào danh sách sẽ phức tạp hơn một chút.

Tính năng phát lại là một tính năng tốt nhất của ứng dụng. Khi thực hiện tác vụ này Mailbox sẽ tự động chuyển nó tới hộp thư đến và ẩn cho tới thời điểm được lựa chọn để phát lại. Bạn có thể lặp lại tin nhắn tới ngày hôm sau và cài đặt chính xác tới ngày nào cho tới cuối tuần. Hãy tưởng tượng tới cảnh tất cả các email không quan trọng sẽ được nhắc lại sau 6 giờ chiều, vì vậy bạn có thể tập trung vào những email quan trọng được phát sớm trong ngày. Thậm chí người dùng cũng sẽ không bị phân tâm bởi các email không quan trọng trong hộp thư đến cho tới khi họ muốn đọc chúng. Đây quả là một phát kiến "vĩ đại" và ngay lập tức bạn sẽ thắc mắc tại sao nó lại không được áp dụng vào những chương trình email khác trên thị trường?

Người dùng cần kết nối tới tài khoản Dropbox

Người dùng cần kết nối tới tài khoản Dropbox

 

Dù vậy, tính năng danh sách lại ít quan trọng hơn. Tính năng này chỉ thực hiện tác vụ sắp xếp mail vào thư mục. Mailbox tự động tạo ra một vài thư mục cho người dùng như  To Read, To Buy, To Watch. Bạn cũng có thể tạo một danh sách cho riêng mình nhưng chỉ tối đa với 3 hạng mục. Các danh sách không bao gồm các thư mục và điều kỳ quặc đó là bạn phải thiết lập nhãn Gmail. Mặc dù tính năng này giúp đơn giản hóa quá trình thiết lập email nhưng nó cũng gây chút thất vọng cho người dùng bởi họ không thể thực hiện một loạt tùy chọn như mong muốn.

Trượt để thực hiện các tác vụ

Trượt để thực hiện các tác vụ

Tính năng chuyên sâu

Nhờ có tính năng chuyên sâu, một số tính năng mới sẽ cho phép người dùng tạo râ nhiều  quy tắc cố định trong việc quản lý thư mới. Đặc điểm này mang tên auto-swip (trượt tự động), lời hướng dẫn giúp việc sử dụng auto-swipe trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn. Để tạo ra những quy tắc trong Gmail, đầu tiên bạn phải có hiểu biết cần thiết về sự khác nhau giữa nhãn và thư mục. Trong Mailbox, bạn chỉ đơn giản mở một tin nhắn, giữ biểu tượng tượng trưng cho hành động của mình trên menu và chờ một vài tùy chọn xuất hiện. Các tùy chọn bao gồm các hoạt động như xóa toàn bộ tin nhắn từ người gửi X, luôn nhắc lại cho tới cuối tuần có mail mới. Bạn chỉ đơn giản thiết lập tùy chọn để có được các tính năng trên.

Tính năng chuyên sâu

Tùy chọn ứng dụng Mailbox iPhone khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên một số tùy chọn then chốt lại không được trang bị. Đáng chú ý đó là tìm/đẩy lịch trình. Bất cứ ai quan tâm tới tuổi thọ pin cũng sẽ muốn thiết lập một vài tùy chỉnh vừa kiểm soát các mail để thường xuyên nhận được tin nhắn mới mà vẫn đảm bảo bảo toàn tối đa lượng pin tiêu hao cho tùy chọn này. Thêm vào đó, khả năng thiết lập bí danh cũng bị tắt. Nếu bạn sử dụng tài khoản Gmail để gửi thư từ số địa chỉ khác, bạn phải thiết lập lại bí danh. Nếu bạn phớt lờ việc thiết lập bí danh tin nhắn của bạn sẽ không thể gửi đi được.

Chức năng tự tạo thư mục cho người dùng

Một tính năng quan trọng cuối cùng mà Mailbox thiếu đó là khả năng đánh dấu nhiều thư cùng lúc để xóa hoặc lưu trữ. Mailbox hỗ trợ cảm ứng đa nhiệm, người dùng có thể giữ 3 ngón tay trên 3 tin nhắn và trượt dài sang phải để xóa nhưng số tin nhắn có thể thực hiện lại khá hạn chế bởi vì chúng chỉ xuất hiện trên màn hình ở một vài thời điểm mà thôi. iPhone 5 có thể xóa tối đa 5 tin nhắn. Tuy nhiên, một điều khá quan trọng đó là khá mất thời gian khi trượt nhiều hơn 1 hoặc 2 lần cùng lúc.

Các tác vụ trên ứng dụng

Kết luận

Những người sử dụng iPhone sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi quá trình xử lý email diễn ra nhanh hơn và vì vậy họ thực sự yêu thích ứng dụng Mailbox. Tính năng đơn giản, dễ sử dụng và giúp người dùng làm mọi thứ với tin nhắn mới của mình. Đây là cách duy nhất để người dùng có thể kiếm soát được hộp thư đến của mình. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng mail tốt nhất, các tùy chọn mạnh mẽ, tích hợp lịch, hỗ trợ đa nhiệm tài khoản mail hoặc bất cứ điều gì phức tạp hơn chức năng quản lý email đơn giản thì Mailbox sẽ làm bạn thất vọng. Có lẽ ứng dụng Mail trên iOS thậm chí còn tốt hơn, nếu người dùng muốn thường xuyên sửu dụng chức năng tìm kiếm thì ứng dụng Gmail miễn phí dành cho iPhone cũng không quá tệ. Nếu bạn muốn lịch được tích hợp sẵn thì hãy cân nhắn ứng dụng miễn phí Seed Mail. Cả Seed Mail và Gmail đều là các ứng dụng được người tiêu dùng bình chọn dành cho iPhone.

Theo pcmag

Nhận xét người dùng

Chưa có đánh giá nào cho mục tin này.
Đã có một tài khoản?
Đánh giá (càng cao càng tốt)
Tính năng đa dạng
Ứng dụng cao
Dễ sử dụng
Cập nhật
Bảo mật
An toàn
Hỗ trợ người dùng
Giá cả
Bình luận
Bạn phải điền mã số.